• slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1

    THỰC HỌC- THỰC HÀNH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HỢP LỰC THAM DỰ HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH THANH HÓA LẦN THỨ VIII NĂM 2020

14:31 06-11-2020

Sáng nay ngày 6-11-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII, năm 2020.

Hội giảng đã diễn ra trong 3 ngày, từ 4-11 đến 6-11-2020, với 79 nhà giáo đến từ 88 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia. Theo đó, các nhà giáo sẽ thực hiện các bài trình giảng thuộc 9 nhóm ngành, nghề, gồm: Điện công nghiệp; điện dân dụng; kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; hàn - nguội; công nghệ ô tô và lái xe ô tô; may thời trang; kỹ thuật chế biến món ăn và nghiệp vụ nhà hàng; dược - điều dưỡng; nông - lâm nghiệp. Trong đó có 57 bài thi tích hợp, 15 bài thực hành và 7 bài lý thuyết.

Hội giảng được tổ chức định kỳ 3 năm/lần nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong giáo dục nghề nghiệp; động viên các nhà giáo tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề và đổi mới phương pháp giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế chuyển dịch nhân lực trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực đã cử 3 nhà giáo dự thi với 1 bài giảng tích hợp và 2 bài giảng thực hành. Bằng lòng yêu nghề, sự tâm huyết, các tiết giảng của giáo viên Nhà trường đã thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, sự vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp để việc dạy học đạt kết quả cao

Có thể nói Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần thứ VIII năm 2020 tỉnh Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Hội giảng đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định.

Hội giảng đã đánh giá được kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm của nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp một cách khách quan. Từ đó định hướng xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhà giáo; đồng thời lựa chọn, tuyên dương, phát triển những mô hình, phương pháp giảng dạy hiệu quả, những điển hình tiên tiến nhằm khích lệ lòng yêu nghề, tạo sự lan tỏa nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên - lực lượng lao động tương lai, bảo đảm cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tại lễ Bế mạc Ban tổ chức trao 12 giải nhất, 10 giải nhì, 18 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các nhà giáo tham gia hội giảng.

Trong đó, trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực  vinh dự có Cô giáo Nguyễn Thùy Trang giành giải Nhì, Cô Trình Thị Thanh Vinh giành giải Ba, Cô Đinh Thị Hoa đạt giải khuyến khích thuộc nhóm ngành Dược - Điều dưỡng

Giáo viên của nhà trường tham gia dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng nghiệp vụ sư phạm, trình độ chuyên môn, sự sáng tạo, sự tự tin trong giảng dạy, niềm đam mê với nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ.

Thông qua Hội giảng lần này đã tạo điều kiện để các cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục đào tạo để hợp tác cùng phát triển và lựa chọn giáo viên tham dự Hội giảng toàn quốc năm 2021.

Một số hình ảnh tại của Nhà trường tại hội giảng!

 


Liên hệ