• slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1

    THỰC HỌC- THỰC HÀNH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HỢP LỰC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

11:28 16-11-2020

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HỢP LỰC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Hòa chung với không khí chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa  lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 15/11/2020 Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, vinh danh Nhà giáo, sinh viên tiêu biểu có thành tích cao trong năm học 2019-2020.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự lễ Khai giảng có ông Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hiệp hội DN thành phố Thanh Hóa - phó chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, TTƯT. BSCKII. Lê Văn Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo Hiệp hội bệnh viên tư nhân Việt Nam, Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa, Hội y tế tư nhân Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực… cùng tập thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên Nhà trường.

TTƯT. BSCKII. Lê Văn Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Phát biểu tại buổi lễ, PHT. Nguyễn Thị Hoa cho biết, năm học 2019 - 2020 là năm có nhiều khó khăn đối với Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của HĐQT, Sở LĐ TBXH,  cùng với sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm vượt khó của tập thể ban lãnh đạo, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, Nhà trường đã vượt qua các khó khăn thử thách để đạt được những thành tích đáng ghi nhận, trong đó nổi bật nhất là công tác tuyển sinh. Có thể nói, kết quả tuyển sinh năm 2019 là mục tiêu, động lực để cho cán bộ giảng viên Nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao năm 2020. Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều kế hoạch không diễn ra theo đúng mục tiêu, tiến độ đề ra nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến chất lượng tuyển sinh. Bằng cách làm sáng tạo, phù hợp, công tác tuyển sinh đa dạng được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức. Bên cạnh đó, để đáp ứng mong muốn của người học Nhà trường đang gấp rút hoàn thiện những bước cuối cùng để được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép đào tạo 3 mã ngành đào tạo trình độ Cao đẳng mới gồm: Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học nâng tổng số mã ngành đào tạo của trường lên 6 ngành.

ThS. Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội đã đánh giá rất cao các kết quả Nhà trường đã đạt được đồng thời cũng đã khẳng định Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực với mô hình trường - viện, kết hợp 3 Nhà: Nhà trường - Nhà doanh nghiệp - Nhà nước là sự phát triển phù hợp nhất theo xu hướng hiện nay để đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hiệp hội DN thành phố Thanh Hóa - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Sở lao động TB và XH tỉnh Thanh Hóa, các cơ quan ban ngành trong tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường phát triển. Đồng thời ghi nhận những thành tích và sự cố gắng nỗ lực của tập thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong toàn trường.

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hiệp hội DN thành phố Thanh Hóa - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường

Năm học 2020-2021, Nhà trường quyết tâm thực hiện thành công các chiến lược, mục tiêu đề ra. Cùng với sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên, Nhà trường tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư cho các nghề trọng điểm, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định thương hiệu, phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường cao đẳng chất lượng cao, trường trọng điểm của vùng và khu vực Bắc Trung Bộ. Tầm nhìn đến năm 2030, trường trở thành trường đại học có uy tín trong lĩnh vực đào tạo cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Tăng cường hợp tác cùng doanh nghiệp, gắn đào tạo với giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên...

Tại Lễ Khai giảng Nhà trường đã vinh danh các cá nhân tiêu biểu đạt nhiều thành tích trong năm học 2019-2020 và khen thưởng Thủ khoa khóa 11 có kết quả xét tuyển cao khi đăng ký học ở trường. So với năm 2019, năm 2020 nhiều em học sinh có kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT rất cao, nhiều em học sinh có điểm đỗ vào các trường đại học nhưng đã lựa chọn đi học nghề, qua đây thấy được công tác tuyên truyền cũng như chất lượng đào tạo của Nhà trường đang được phụ huynh và người học tin tưởng lựa chọn.

Ông Nguyễn Văn Thành trao học bổng cho sinh viên Trần Thị Thủy thủ khoa đầu vào khóa 11

Tại buổi lễ Nhà trường cũng đã trao 46 phần thưởng dành cho các em Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019-2020 và 8 phần thưởng dành cho các bạn Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn.

 

Chi bộ, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh, sinh viên sẽ  nỗ lực hơn nữa trong năm học mới 2020 - 2021, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý, giảng dạy. Mỗi thầy giáo, cô giáo phấn đấu là những người truyền cảm hứng nghề nghiệp cho các em học sinh, sinh viên, khơi dậy niềm đam mê với nghề mà các em đã lựa chọn, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng nghề nghiêp cho học sinh sinh viên.

Các em sinh viên hãy luôn cố gắng phấn đấu, trau dồi kiến thức lý thuyết cũng như kỹ năng thực hành, chủ động cập nhật tiến bộ khoa học công nghệ, trang bị cho mình những hành trang tốt nhất để khi ra trường sẽ trở thành những kỹ sư giàu tâm huyết, cánbộ y tế lành nghề có đóng gópquan trọng vào sự nghiệp phát triển ngành Y tế nói riêng, đất nước nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ!


Liên hệ