• slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1

    H

Review ngành Y học cổ truyền trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực: Đông Y đang hòa nhập với dòng chảy thời đại

16:43 12-06-2024

Là ngành y học truyền thống ra đời và tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử từ xa xưa, cùng với phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ cũng như Tây y, Y học cổ truyền đang có nhiều bước đổi mới phù hợp với trình độ phát triển của xã hội, để hòa nhập với những tiến bộ của thời đại.

1. Giới thiệu về ngành Y học cổ truyền

Ngành y học cổ truyền (còn có thể gọi là Đông y) có xuất phát từ Trung Quốc. Y học cổ truyền hướng tới nghiên cứu, điều chỉnh sự cân bằng trong cơ thể để điều trị cho người bệnh. Phương pháp chẩn đoán, điều trị của Y học cổ truyền thường là châm cứu, dưỡng sinh, dược học cổ truyền, bệnh học,…

Ngành Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực hướng tới giảng dạy cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về y học hiện đại, cũng như y học cổ truyền phương Đông, từ đó tiếp thu, kế thừa, phát triển và sáng tạo trong phòng, chữa bệnh bằng y học cổ truyền Việt Nam, đồng thời kết hợp với những thành tựu của y học hiện đại để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

2. Học gì khi đến với ngành Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực?

Với thời gian đào tạo kéo dài 3 năm, bao gồm 112 tín chỉ, sinh viên được đào tạo các nội dung kiến thức cơ sở như: Chính trị (Nguyên lý Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối của Đảng), Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, và các kiến thức chuyên môn về đào tạo Y khoa (Cơ sở, Tiền lâm sáng, Lâm sàng, Y học dược phẩm, Y tế công cộng), ngoài ra còn các học phần tốt nghiệp,…

Thông qua chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức phục vụ cho công tác tại các đơn vị sau khi tốt nghiệp, rèn luyện một số kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như:

- Kê đơn thuốc khắc phục những bệnh thường gặp, thực hiện các thủ thuật xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, có khả năng xử lý trước những tình huống khẩn cấp như cấp cứu, định hướng chuyển bệnh nhân tới các tuyến trên.

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh trong phòng, khám chữa bệnh, tuyên truyền kiến thức giáo dục sức khỏe cộng đồng, có khả năng quản lý, tổ chức các công tác y tế tại tuyến cơ sở.

3. Hướng đi cho sinh viên sau tốt nghiệp

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể công tác tại khoa Y học cổ truyền của các cơ sở khám, chữa bệnh công lập hoặc ngoài công lập.

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn học lên những bậc học cao hơn, tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại có cơ sở giáo dục về lĩnh vực Y học cổ truyền

Trường Cao Đẳng Y Dược Hợp Lực Thông có rất nhiều ngành học để các bạn lựa chọn theo sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội:
1️⃣Cao đẳng Dược
2️⃣Cao đẳng Điều dưỡng
3️⃣Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học
4️⃣Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học
5️⃣Cao đẳng Hộ sinh
6️⃣Cao đẳng Y sỹ đa khoa
7️⃣Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng
8️⃣Cao đẳng Y học cổ truyền
9️⃣Trung cấp Y sỹ đa khoa
Địa chỉ: 595 Nguyễn Chí Thanh, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
☎️Điện thoại: 0237 3854 848 - 0332854848 - 0946 101633
🌎Email: cdyd@hoplucgroup.com

Liên hệ