• slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1

    H

Review ngành Kỹ thuật hình ảnh y học Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực: Bằng chứng của Y học

10:11 10-06-2024

Kỹ thuật hình ảnh y học lưu giữ những hình ảnh chân thực của bệnh nhân, vậy nên ngành này còn được ví như “Bằng chứng của y học”. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Kỹ thuật hình ảnh y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực

1. Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là gì? 

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học đào tạo cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại để chụp hình ảnh cơ thể người từ ngoài vào trong như kỹ thuật chụp X-Quang, cắt lớp CT, cộng hưởng từ MRI, siêu âm,… giúp hỗ trợ cho công việc chẩn đoán của bác sĩ, từ đó đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Đây là ngành học yêu cầu những tố chất như y đức, sự tận tình bao dung với bệnh nhân, cẩn thận, tỉ mỉ trong công tác để tránh bất cứ sai sót nào có thể ảnh hưởng tới kết quả chẩn đoán, tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ mỗi ngày, tiếp cận với nền khoa học hiện đại trên thế giới.

3. Sinh viên Kỹ thuật hình ảnh y học tại trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực sẽ học gì?

Chương trình hướng tới đào tạo các cử nhân ngành Kỹ thuật hình ảnh y học không chỉ có kiến thức y khoa, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ, mà còn có y đức, khả năng sáng tạo, chủ động học tập, làm việc để phục vụ nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân. Khối kiến thức sinh viên sẽ học được qua 3 năm như:

+ Kiến thức cơ sở mà bất cứ sinh viên Y nào cũng cần học như Chủ nghĩa Mác – Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối của Đảng, Ngoại ngữ,…

+ Kiến thức cơ sở ngành: Giải phẫu, Sinh lý, Vi sinh vật, Bệnh lý, Điều dưỡng, Sức khỏe môi trường, Tin học, Khoa học và kỹ thuật y học, Định lượng phóng xạ, Kỹ thuật điện, điện tử y tế,…

+ Kiến thức chuyên ngành: Thiết bị kỹ thuật trong chụp ảnh bức xạ, chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật xạ trị, thông tin hình ảnh y học, quản lý an toàn y tế trong chụp ảnh bức xạ.

+ Các hoạt động thực hành thực tế, thực tập nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại các cơ sở thực nghiệm của trường.

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật hình ảnh y học tại trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực

Theo thống kê, số lượng bệnh viện công, cơ sở y tế, hay phòng khám tư nhân tại Việt Nam rất lớn, trong đó Kỹ thuật hình ảnh y học là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống y tế, thu hút nguồn nhân lực rất lớn. Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm vị trí tại các khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, bộ Y tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, hay nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục về Kỹ thuật hình ảnh Y học.

Ngoài ra, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực luôn được ưu tiên lựa chọn công tác tại Hệ thống Y tế Hợp Lực

Trường Cao Đẳng Y Dược Hợp Lực Thông có rất nhiều ngành học để các bạn lựa chọn theo sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội:
1️⃣Cao đẳng Dược
2️⃣Cao đẳng Điều dưỡng
3️⃣Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học
4️⃣Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học
5️⃣Cao đẳng Hộ sinh
6️⃣Cao đẳng Y sỹ đa khoa
7️⃣Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng
8️⃣Cao đẳng Y học cổ truyền
9️⃣Trung cấp Y sỹ đa khoa
Địa chỉ: 595 Nguyễn Chí Thanh, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
☎️Điện thoại: 0237 3854 848 - 0332854848 - 0946 101633
🌎Email: cdyd@hoplucgroup.com

 


Liên hệ