Phòng chống nCoV – Đừng quên đi hiến máu

15:06 17-03-2020

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên chương trình “Giọt hồng Hợp Lưc” hàng năm không diễn ra theo kế hoạch, khiến lượng máu dự trữ khan hiếm tới mức báo động. Để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, ngày 17.3.2020,  Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng Y dược Hợp Lực đã tổ chức  "Ngày hội hiến máu tình nguyện" với chủ đề "Phòng chống Covid-19, đừng quên đi hiến máu".

Chương trình do Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Trường Cao Đẳng Y Dược Hợp Lực, Đoàn Thanh niên Tổng Công Ty CP Hợp LựcTrường Cao Đẳng Y Dược Hợp Lực phối hợp tổ chức. Năm nay, bên cạnh thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống", Ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp "Phòng chống nCoV - Đừng quên đi hiến máu".

Trong đợt 1, với phương châm “Hiến máu an toàn - đừng ngại COVID-19”,  Bệnh việnNhà trường đã đảm bảo công tác tiếp nhận và cung cấp máu trong thời điểm chống dịch với tiêu chí 3A: đó là An toàn cho người hiến máu, An toàn cho người bệnh nhận máu và An toàn cho nhân viên y tế”, ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đăng ký tham gia, góp phần ổn định ngân hàng máu hiện đang thiếu hụt tại bệnh viện do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời khẳng định sự thay đổi tích cực trong tư duy nhận thức của mọi người - sẵn sàng và tình nguyện chia sẻ trước những khó khăn chung của ngành y tế, của cả xã hội trong tình hình khẩn cấp thiếu máu, kịp thời bổ sung nguồn máu cho các hoạt động điều trị người bệnh, chung tay trước dịch bệnh đe doạ.

Tại địa điểm tổ chức hiến máu, Đoàn viên thanh niên còn tham gia tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn mọi người tham gia hiến máu tình nguyện đeo khẩu trang y tế, sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn.

Một số hình ảnh tại "Ngày hội Hiến máu"