• slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1
  • slidebg1

    THỰC HỌC- THỰC HÀNH

Định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi ra trường – Chương trình ngoại khóa bổ ích và đầy hào hứng của sinh viên cuối khóa

15:14 19-04-2021

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học, cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp, sáng ngày 18/04/2021, Tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Y dược Hợp Lực đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi ra trường” dành cho hơn 200 bạn sinh viên Cao đẳng chính quy ngành Dược chuẩn bị tốt nghiệp.

Tham dự buổi ngoại khóa có TS. Nguyễn Văn Đệ -  Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Hợp Lực, TTƯT-BSCKII Lê Văn Bằng - Hiệu trưởng, Ths Nguyễn Thị Hoa-Bí thư chi bộ, PHT nhà trường cùng toàn thể Cán bộ, giảng viên và hơn 200 sinh viên Cao đẳng Dược chính quy khóa 9.

          Phát biểu khai mạc chương trình ngoại khóa, Ths Lê Văn Lâm - PHT nhà trường nhấn mạnh: Đối với sinh viên, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức, sinh viên phải nâng cao kĩ năng sống của bản thân. Đây là điều kiện rất quan trọng nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay; Thầy mong muốn qua chương trình này giúp các em sinh viên tiếp thu các kỹ năng, có một bước đệm cơ bản để có hành trang tốt hơn khi ra trường, có cơ hội được làm việc,  phát triển trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay.

          Tại buổi ngoại khóa, TS. Nguyễn Văn Đệ đã chia sẻ với sinh viên kinh nghiệm, hành trang cần chuẩn bị để khi ra trường có công việc tốt và phát triển nghề nghiệp. Đặc biệt, TS. Nguyễn Văn Đệ còn chia sẻ quá trình hình thành ước mơ, hoài bão từ thời khó khăn trong bao cấp của chính mình và hành trình khám phá bản thân, tìm kiếm cơ hội khi đất nước mở cửa hội nhập,  cho đến khi quyết định khởi nghiệp cùng với những dự án phát triển bền vững nơi mảnh quê hương với lĩnh vực không thuộc chuyên ngành là Chăm sóc y tế, Giáo dục đào tạo nhóm ngành sức khỏe.

Qua những chia sẻ này, các bạn sinh viên vừa có thể đặt câu hỏi, trao đổi để hiểu thêm về Tổng công ty cổ phần Hợp Lực, về những mục tiêu và dự án mà công ty đang phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực Y tế , Giáo dục vừa học hỏi thêm được những kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch cho tương lai của chính mình ngay từ bây giờ, để khi ra trường sẽ không gặp bỡ ngỡ với thị trường việc làm về lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe đang có nhiều thay đổi như hiện nay.

          Tiếp theo đó, Chủ tịch còn chia sẻ với các bạn trẻ về kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử và kỹ năng làm việc nhóm trong môi trường kinh tế đổi mới, hội nhập khu vực, hội nhập quốc tế.

          Trước buổi định hướng đa số các sinh viên còn chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống hay vẫn còn mông lung chưa có định hướng cho tương lai; các em vẫn chưa biết mục tiêu khi mình học xong sẽ làm gì. Tuy nhiên, sau gần hai giờ được lắng nghe, chia sẻ các bạn sinh viên đã rất hứng thú, hào hứng và nhận thức được sự hữu ích của chương trình ngoại khóa này. Trong phần tổng kết chương trình, các bạn sinh viên đã có những suy nghĩ cảm xúc về chương trình như sau:

-  “Đây là chương trình hữu ích nhất mà từ trước giờ em được tham gia, qua đây em biết được cần chuẩn bị những gì để có thể ra trường tìm được việc làm tốt” - Em Vân, sinh viên lớp CĐDK9A1 chia sẻ.

- “Qua buổi hôm nay, em đã biết tự chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho bản thân khi đi phỏng vấn xin việc tại các doanh nghiệp” - Em Phượng, sinh viên lớp CĐDK9A2 cho biết.

Cuối buổi ngoại khoá, Ths Nguyễn Thị Hoa - PHT đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ Tịch HĐQT Nguyễn Văn Đệ và cho biết thêm: Hiện nay nhà trường đang xây dựng mô hình đào tạo theo định hướng nhu cầu của xã hội, với mục tiêu như vậy trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sân chơi thực tế hơn để giúp cho các sinh viên có cơ hội tiếp xúc và cọ xát với môi trường thực tế, giao lưu với nhiều doanh nghiệp, giúp sinh viên nâng cao kĩ năng mềm của bản thân, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh tại chương trình:


Liên hệ