ĐẠI HỘI LẦN THỨ NHẤT HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ NGHIỆP NGOÀI CÔNG LẬP VIỆT NAM

13:47 06-09-2022

Ngày 5-6/9/2022 tại Cung Trí thức Hà Nội đã diễn ra Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội các trường Cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Tham gia đại hội có 200 đại biểu, Trường cao đẳng Y Dược Hợp Lực với sự tham gia của Đ/c Nguyễn Văn Sơn - PCT HĐQT Trường; Đ/c Nguyễn Thị Hoa - PHT Nhà trường ; Đ/c Lê Văn Lâm - PHT Nhà trường.

Đại hội đã công bố Quyết định số 446/QĐ-BNV ngày 14/6/2022 về việc cho phép thành lập Hiệp hội Các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam. Theo Quyết định, Hiệp hội Các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của các Bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực Hiệp hội hoạt động.

Hiệp hội Các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt Nam có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Đại hội đã thông qua Điều lệ Hiệp hội và phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hiệp hội gồm 67 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - PCT HĐQT nhà trường đã vinh dự trúng cử.

Hiệp hội các trường Cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập Việt nam là nơi chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp góp phần vào sự phát triển chung ngày càng vững mạnh của sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại Đại hội.