Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

16:43 16-07-2019

CƠ HÔI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP

1.  Cơ hội việc làm trong nước:

Căn cứ vào Quyết định số 2992/QĐ-BYT ngày 17/7/2015 về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 dự báo nhu cầu nhân lực y tế tỉnh Thanh Hóa cần bổ sung đến năm 2020 là:

Nhân lực (Người)Nhu cầu đến năm 2020Nhu cầu bổ sung
Điều dưỡng48 87818 166
Dược4 4453 935

Đặc biệt sinh viên có nhiều cơ hội được làm việc tại các đơn vị thành viên của tổng công ty cổ phần Hợp Lực như:Sau khi học xong  sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, các quầy thuốc, nhà thuốc, lực lượng an ninh, trường học.

- Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (tại thành phố Thanh Hóa)

- Bệnh viện đa khoa Hợp Lực khu vực Nghi Sơn (Tĩnh Gia, Thanh Hóa)

- Công ty Dược vật tư y tế Hợp Lực

- Các đơn vị thành viên khác trong số 20 đơn vị thành viên của công ty cổ phần Hợp Lực

2. Cơ hội làm việc ngoài nước:

Khi số người cao tuổi trong xã hội gia tăng và chất lượng cuộc sống không ngừng nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi rất được chú trọng và cần một nguồn lực vô cùng lớn. Nhưng một thực tế diễn ra không chỉ trong ngành điều dưỡng tại Nhật mà còn ở nhiều ngành học khác đó là thiếu nhân lực trầm trọng. Dân số Nhật không đủ để đảm bảo cho việc phát triển các ngành kinh tế và xã hội Nhật do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng tại Việt Nam.

Trong vòng 10 năm tới, ước tính Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức sẽ cần từ 500 000 – 700 000 hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy Nhật Bản, Đài Loan, CHLB Đức đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang các nước này làm việc. Hiện nay mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản, Đài Loan, CHLB Đức khoảng 35 – 45 triệu VNĐ/tháng.

Sau khi học xong HSSV có thể đăng ký du học và làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức, Đài Loan ngay tại trung tâm tư vấn hướng nghiệp của nhà trường.